Banner
seo là gì

SEO là gì ?

chipheositinh 26/03/2018 1434 Views

SEO nói chuyên môn thì là Tối ưu công cụ tìm kiếm của Google, nhưng hiểu đơn giản theo phong cách bình dân hài hước thì là làm sao để Google ( bà tám ngoài chợ ) sẽ nhắc cho khách hàng về mình đầu tiên khi được hỏi đến vấn đề liên quan mình ?

Seo bài viết / Hình ảnh / website cũng chỉ là dựa trên nguyên lý cơ bản ở trên thôi. Website của bạn là 1 cửa hàng, trong đây có nhiều thứ hay để giải quyết 1 vấn đề nào đó (từ khóa) khi khách hàng nhắc đến. Nếu khách hàng đến hỏi Google muốn ăn hủ tiếu thì đi đâu ?

seo là gì

Nếu google biết được món hủ tiếu của bạn ăn rất ngon ( KH đến đông, ở lại lâu, khen ngợi nhiều, KH đem chia sẻ nhiều nơi, cửa hàng lại mở ra mấy đời, trong quán menu lại chuyên về hủ tiếu với nhiều món đa dạng đi kèm hủ tiếu – hủ tiếu bò kho, hủ tiếu gà, hủ tiếu nam vang, hủ tiếu xương, …) thì NGU GÌ lại không ưu tiên giới thiệu bạn, có vậy Google mới có uy tín với KH tìm kiếm chứ, có vậy lần sau khi KH thắc mắc gì lại quay lại hỏi Google chứ. Đó là cách mà Google kiếm tiền mà bạn.

Như vậy, mình vừa liệt kê cách để bạn SEO web đấy:

– Cửa hàng lâu đời = Tên miền lâu năm

– Món ăn đa dạng nhưng xoay quanh hủ tiếu = Web chia sẻ chủ yếu 1 từ khóa (nếu nhiều từ khóa nên chia nhóm ra theo menu chẳng hạn >> Trong 1 tiệm ăn lại có nhiều nhóm thức ăn)

– KH đến đông, ở lại lâu = số lượng KH vào web, thời gian Kh ở lại page / web để xem nội dung (nhớ liên kết các page để gia tăng giá trị / thêm chủ đề chia sẻ )

– KH khen ngợi, chia sẻ nhiều nơi = liên kết ngoài web (đến các trang uy tín, liên quan, có cả đánh giá cho web tốt,… không cần nhiều mà cần CHẤT hơn, 1 link từ Vnexpress sẽ hơn cả ngàn lần link từ các web spam) ( đến cả từ Diễn đàn, Faceboook, Youtube,… nhưng quan trọng là phải có tương tác với link này nhé )

– KH mối ruột quay lại quán tốt hơn nhiều KH mới chứ nhỉ = dùng các công cụ chăm sóc như Fanpage, Group, Topic trên các diễn đàn, kênh YTB, Email, … 1 tiệm hủ tiếu mà có tới 80% Kh quay lại ăn lần 2 thì bạn nghĩ nó tốt cỡ nào ?

>> Vậy với kênh Youtube thì sao, SEO video thì sao ?

Kênh youtube cũng không khác gì website cả, trong đó cũng có nhiều Playlist như các menu, Video như các Detail Page

Cũng điều là câu chuyện giá trị bạn đem lại là gì để Google sẽ gợi ý cho KH về bạn nhiều hơn, thông qua từng lần mà KH đến với bạn.

Đừng nghĩ tới việc đánh lừa Google mà lên đỉnh (giống như việc bạn nói không đúng sự thật về chất lượng, quy mô, .. món ăn của mình với bà Tám ), với đánh giá của vài khách hàng có thể nhầm nhưng với đánh giá từ hàng trăm, hàng ngàn KH thì lại khác nhé.

>> Bạn có đang thực sự hiểu vấn đề của khách hàng và đem đến những Giải pháp / Giá trị tốt nhất chưa ?

Chipheo
NGHỊ SEO
https://nghiseo.net

Tôi rất thích đọc sách nghe nhạc, thích nấu ăn, xem đá bóng và chơi thể thao, thích viết Blog ...
Kim chỉ nam:” Biển học mênh mông lấy chuyên cần làm bến - Mây xanh không lối lấy chí cả dựng nên”.

BÌNH LUẬN

CÁC ĐỐI TÁC TỪNG HỢP TÁC VỚI CHIPHEOSITINH