Banner
Quảng cáo google adwords là gì

Quảng cáo Google Adwords là gì ?

chipheositinh 25/04/2017 2077 Views

Quảng cáo Google Adwords là gì? Chúng ta cùng hiểu khái niệm của cụm từ “Adwords” là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Do đó, quảng cáo Google Adwords là dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết, nó trả kết quả vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

tìm hiểu Google adwords là gì

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Tại đất nước Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 75% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm – dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua. Hành vi của người tìm kiếm nói chung thường click xem thông tin hiển thị ở vị trí đầu, nên các doanh nghiệp đều muốn website có thứ hạng tìm kiếm càng cao càng tốt, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Với 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối tại trang tìm kiếm thứ nhất, Quảng cáo Google là phương án hoàn hảo đáp ứng nhu cầu này cho các doanh nghiệp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu google adwords là gì, để hiểu về nó và cách vận dụng nó hiệu quả cho chiến dịch kinh doanh của mình.

Quảng cáo google adwords là gì

Giá trị của dịch vụ quảng cáo Google Adwords mang lại :

  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo sẽ hiển thị ngay 1 trong 4 vị trí đầu tiên trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm – dịch vụ mà bạn cung cấp, hoặc xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lướt web mỗi ngày. Dựa vào từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… mà thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  • Hiệu quả cao – tiết kiệm chi phí quảng cáo

Với khả năng nhắm mục tiêu, target hành vi người dùng chính xác, Quảng cáo Google Adwords giá rẻ giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhận tối đa. Hơn thế, chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền nên có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ số tiền bỏ ra. Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày, nắm được ở thời điểm hiện tại quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền để điều chỉnh hợp lý. Vì vậy, chi phí quảng cáo luôn được tối ưu hóa và mang lại hiểu quả cao nhất.

  • Tiết kiệm thời gian

Với việc thiết lập quảng cao nhanh và khi quảng cáo bạn cũng không cần phải chỉnh sửa nhiều, quảng cáo trên google adwods tự động chạy ngày này qua ngày khác.

  • Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. Bạn còn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điểu chỉnh đối tượng bất kỳ khi nào bạn muốn. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới.

  • Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Sự khác biệt lớn giữa quảng cáo Google với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,… mà bạn hướng đến để dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Tìm hiểu về Cách thức hoạt động của Quảng cáo Google Adwords?

 

Chipheo
NGHỊ SEO
https://nghiseo.net

Tôi rất thích đọc sách nghe nhạc, thích nấu ăn, xem đá bóng và chơi thể thao, thích viết Blog ...
Kim chỉ nam:” Biển học mênh mông lấy chuyên cần làm bến - Mây xanh không lối lấy chí cả dựng nên”.

BÌNH LUẬN

CÁC ĐỐI TÁC TỪNG HỢP TÁC VỚI CHIPHEOSITINH