Banner
ngành digital marketing

Ngành Digital Marketing là gì ?

chipheositinh 13/05/2017 731 Views

Nếu bạn đang quan tâm đến chuyên ngành làm việc về Digital Marketing thì bạn có thể cùng tìm hiểu một số thông tin như sau. Đầu thế kỷ 21 thời đại Internet bùng nổ tại Việt Nam với nhiều cơ chế mở cho cá nhân, doanh nghiệp phát triển kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Nên cơ chế kinh doanh truyền thống đã không còn hữu ích trong thời đại phát triển của xã hội Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Và việc kinh doanh trên mạng đã dần hình thành với tốc độ nhanh chóng trong thế kỷ công nghệ số 21.

ngành digital marketing

Theo thống kê Statistics on Internet development upto 8/ 2014 thì việt nam có hơn 95 triệu dân , và 40 % trong số đó sử dụng Internet thường xuyên tức là có gần gần 45 triệu người . Trong đó hầu hết là tầng lớp tri thức , doanh nhân…

Điều này có nghĩa gì ?
Nếu muốn Kiếm tiền thì có nghĩa là bạn phải chạy đôn chạy đáo , học hành tích cực hoặc là lăn xả ngoài đường để Kiếm được tiền , nó được gọi nôm na là Marketing hay là “bán hàng offline” “Ai mua áo quần xổ rẻ đây…”

Digital Marketing là gì ?

Digital Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị số) là việc sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và truyền thông. Digital Marketing có 3 đặc điểm: sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, tương tác được với khách hàng.

DIGITAL MARKETING là việc sử dụng công nghệ số,  Internet vào việc QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU và sản phẩm của mình , bằng mọi cách đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến với người dùng . Sử dụng triệt để các hình thức MARKETING ONLINE để đẩy thương hiệu và sản phẩm của mình đi xa hơn nữa trong tương lai. 

CÁC HÌNH THỨC VÀ CÔNG CỤ NÀO DÙNG CHO DIGITAL MARKETING

  • Website Designer ( Thiết kế website bán hàng )
  • Online advertising (Quảng cáo trực tuyến)
  • Email marketing (Tiếp thị qua email)
  • SEM – Search engine marketing ( Paid listing – quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, tại Việt Nam rất phổ biến với Google Adwords)
  • SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm)
  • Online PR (PR trực tuyến)
  • Mobile marketing (Tiếp thị qua điện thoại di động)
  • Social Media ( PR qua mạng xã hội )

TƯƠNG LAI VÀ TÍNH TẤT YẾU CỦA DIGITAL MARKETING TẠI VIỆT NAM RA SAO ?

Digital Marketing là gì nó là 1 xu thế tất yếu cho công cuộc đổi mới tại VIỆT NAM , Nó không những rất quan trọng mà còn là 1 lĩnh vực phổ biến cho các loại , hình thức mà các Makerter đang thực hiện hiện nay sẽ dần chuyển sang TIẾP THỊ SỐ trong tương lai.

Chipheo
NGHỊ SEO
https://nghiseo.net

Tôi rất thích đọc sách nghe nhạc, thích nấu ăn, xem đá bóng và chơi thể thao, thích viết Blog ...
Kim chỉ nam:” Biển học mênh mông lấy chuyên cần làm bến - Mây xanh không lối lấy chí cả dựng nên”.

BÌNH LUẬN

CÁC ĐỐI TÁC TỪNG HỢP TÁC VỚI CHIPHEOSITINH