Banner
quảng cáo bất động sản trên facebook ads hiệu quả

Hướng dẫn quảng cáo Facebook Ads ngành bất động sản hiệu quả

chipheositinh 21/02/2019 1660 Views

Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ thì sự phát triển của công nghệ đã cho chúng ta rất nhiều nền tảng quảng cáo số trong lĩnh vực Digital Marketing. Và Theo như khảo sát mới nhất của Google 2015 cho thấy trước khi mua, khách hàng đã tìm kiếm thông tin các dự án bất động sản qua mạng xã hội (36%). Sau khi mua, đến 40% người mua chia sẽ trải nghiệm qua mạng xã hội và 23% đưa ra các đánh giá, bình luận về sản phẩm. Nếu như công cụ Google đang là cánh tay chủ lực trong quảng cáo ngành bất động sản thì Facebook Ads cũng là cánh tay trái hiệu quả với ngành này trong vấn đề tạo sự tương tác thông tin giữa Chủ đầu tư và người tiêu dùng.

quảng cáo bất động sản trên facebook ads hiệu quả

Các công ty ấy thường lập nên những Fanpage Facebook và quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng để từ đó đưa tiếp thị sản phẩm bất động sản của mình lên Facebook. Ngày nay danh sách tài khoản Facebook đa dạng đối tượng khách hàng, trong đó đối tượng khách hàng tiềm năng từ 30 đến 45 tuổi thường xuyên vào Facebook 2,5 giờ/ngày – đây chính là độ tuổi có nhu cầu “an cư” để … lập nghiệp. Vì vậy đối với các doanh nghiệp bất động sản, chắc chắn không thể thiếu sự đầu tư cho kênh Facebook Marketing để duy trì và gia tăng khách hàng mới cho mình. Các hình thức quảng cáo Facebook Ads ngành bất động sản hiệu quả.

Quản trị content – chăm sóc Fanpage công ty hoặc tên dự án bất động sản

Fanpage đại diện cho bộ mặt công ty trên facebook. Vậy điều gì cần thiết để tạo nên sự chuyên nghiệp để lọt vào mắt xanh của các vị khách khó tính bậc nhất này.

  • Bài đăng thường xuyên – báo cho khách hàng viết “tôi đã sẵn sàng” phục vụ bạn.
  • Hình ảnh cover, avatar theo các chương trình, sự kiện bán hàng , các dịp lễ tết.
  • Tạo liên kết giữa fanpage và website – khách hàng đôi lúc thích thú phân khúc giá nhưng vẫn muốn tham khảo thêm 1 số vị trí khác cùng phân khúc và rồi họ vào website
  • Địa chỉ công ty, số điện thoại thật minh bạch, tương tác (trả lời comment hoặc inbox) nhanh để tạo uy tín nhất định

Ngoài ra còn Facebook Ads (Quảng cáo Facebook) là dịch vụ tiếp thị của Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức và cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Nghi Seo giới thiệu 6 giải pháp quảng cáo  Facebook ads hiệu quả đối với ngành bất động sản như sau:

1. Quảng cáo tăng tương tác cho bài viết (Page Post Engagement)

Vị trí xuất hiện: Newsfeed, Right column. Tuy nhiên newsfeed có lợi thế là hình ảnh lớn hơn

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia giải pháp này hiệu quả bậc nhất với giúp bạn sẽ tiếp cận đến nhiều user hơn. Ngoài ra nếu tinh ý hơn loại này còn được Facebook kèm thêm nút like page (thích trang) mà không cần dùng quảng cáo like page đề cập ở mục 2.

Chạy quảng cáo facebook ads giá rẻ cho bài post trên Fanpage là cách giúp bạn có nhiều người nhìn thấy bài viết trên Fanpage của bạn. Trong khi tương tác với bài viết bạn quảng cáo sẽ có những khách hàng tiềm năng tìm đến sản phẩm dịch vụ bên bạn. Bài viết quảng cáo có thể ảnh, link và text không giới hạn. Và để có một bài quảng cáo hiệu quả thì bạn cần đầu tư chất xám để xây dựng nội dung cuốn hút để khách hàng quan tâm đến dịch vụ hay sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

chiến dịch quảng cáo mini games
Chiến dịch quảng cáo bài viết về mini games – Tạo tương tác, xây dựng Page Like

Chi phí được tính dựa trên lượt tương tác, tương tác có thể bao gồm số lượt thích trên bài viết, số bình luận, số lượt chia sẻ và số lượt xem ảnh.

 

2. Quảng cáo tăng số lượt thích trang (Page like)

Vị trí xuất hiện quảng cáo giống như quảng cáo page post ở mục 1

Là hình thức quảng cáo giúp tăng lượng người hâm mộ (like) trang fanpage của bạn . Hầu hết các trường, khách thấy quảng cáo nhưng chưa like page ngay mà vào xem chi tiết các các bài post bên trong page rồi mới đưa ra quyết định, điều này dẫn đến các post cũng khá nhiều lượt tương tác. Còn lại các vị khách nghiêm túc trong bất động sản cũng like để theo dõi các dự án sau rồi đưa ra quyết định.

quảng cáo fanpage cho doanh nghiệp Sunshine Group

Ưu điểm khác là không những tăng like mà còn quảng cáo “nhẹ” các bài post nội dung trong page vì thế vai trò Content lợi hại trong tình huống này.

3. Quảng cáo trên Facebook tăng traffic cho website

quảng cáo tăng lượng người truy cập website
Hình thức quảng cáo tăng lượng truy cập cho website hay còn gọi là Facebook Ads Click to web
Bạn có thể trực tiếp quảng cáo ads link Website của bạn trên Facebook. Mẩu quảng cáo Facebook trực tuyến bao gồm text, link và ảnh nhưng có một số giới hạn nhất định cho text và ảnh có text không quá 20%. Quảng cáo Facebook giá rẻ của bạn sẽ xuất hiện trong bảng tin và bên tay phải.
4. Quảng cáo lượt xem video (Video view)

Đây được xem là giải pháp quảng cáo chứa nhiều cảm xúc nhất. Thử tưởng tượng một video với những thước phim gợi lên một gia đình hạnh phúc và bên kia là một hình ảnh chưa ổn định nhà cửa làm cho bạn thiếu yên tâm khi làm việc, một chỗ ở tạm bợ sẽ dẫn đến một sự nghiệp khó khăn.

Quảng cáo Facebook hiệu quả cho các video của bạn như quy trình sản xuất, giới thiệu sản phẩm, câu chuyện khách hàng để mọi người biết và hiểu hơn về sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Hoặc xây dựng video viral và quảng bá sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn để tiếp cận được nhiều người hơn biết về thương hiệu sản phẩm của bạn. Loại quảng cáo này thì đòi hỏi phải đầu tư chi phí cao để xây dựng clip nhưng chi phí quảng cáo của Facebook cho loại hình quảng cáo video thì Facebook lại ưu tiên và chi phí rất rẻ để doanh nghiệp đổ tiền vào kênh quảng cáo hiệu quả này.

quảng cáo facebook video

Quảng cáo tăng lượt view cho video viral dự án Sunshine Riverside của tập đoàn Sunshine

 

Công dụng: thúc đẩy tăng tương tác, xem cho video trên page và tính chí phí dựa trên lượt khách xem.

 

5. Quảng cáo Facebook Messenger hiệu quả

Messenger Facebook Ads sẽ hiển thị theo cách thông thường mà bạn thấy. Tuy nhiên, khi khách hàng nhấn vào hình ảnh, đường dẫn trong bài post, thì lập tức, khách hàng sẽ được chuyển tới tin nhắn đã cài sẵn của fanpage bán hàng. Vi diệu chưa !

quang-cao-tren-facebook-messenger-1

Khi khách hàng nhấn vào tấm hình trên bài quảng cáo thì sẽ hiện ra tin nhắn chào mừng mà bạn đã thiết lập sẵn. Mình tin chắc rằng quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn, khách hàng có trải nghiệm thú vị hơn.

Khách hàng họ rất lười bạn ạ. Họ ít khi nào chủ động nhắn tin cho người bán nếu họ không có nhu cầu. Vậy tại sao bạn không chủ động nhắn tin cho họ?

Mình thường dùng quảng cáo trên Facebook Messenger khi mình muốn dành cho khách hàng một khuyến mãi gì đó. Và mình thấy nó có hiệu quả tối ưu nhất so với các trường hợp khác.

Vì sao mình nói vậy? Thông thường, bạn hay kèm luôn thông tin khuyến mãi trên bài quảng cáo, và khách hàng họ LƯỜI đọc cách làm thế nào để có khuyến mãi. Nếu lúc này không dùng quảng cáo trên Facebook Messenger, bạn sẽ mất khách này ngay.

Thế mạnh của cách quảng cáo này, chính là nút Kêu gọi hành động + tin nhắn nội dung. Bạn chỉ cần giật tít khuyến mãi + nút kêu gọi “Shop now” là thành công.

Họ vừa thấy được thông tin khuyến mãi, nhìn xuống thấy ngay nút “Shop now”. Và bạn nhớ kèm thông tin khuyến mãi trong nội dung tin nhắn.

quang-cao-tren-facebook-messenger-11

Bạn cũng có thể thử nghiệm với các chương trình chạy quảng cáo bình thường như bán hàng, download phần mềm,mới sự kiện, đăng ký chào khóa học mới…

Ví dụ trong lĩnh vực quảng cáo Facebook Messenger Ads ngành bất động sản:

quảng cáo facebook messenger ngành bất động sản

Dưới đây là hộp thư inbox khi nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng khi Kick vào nội dung bài quảng cáo.

quảng cáo facebook Messenger hiệu quả

6. Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Quảng cáo này công dụng duy nhất là thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng. Đây có thể được xem là giai đoạn pre email – phone marketing tức sau khi lấy được thông tin tiềm năng bộ phận tiếp thị sẽ chủ động liên hệ bằng e-mail hoặc gọi điện thoại để tư vấn về dự án.

quảng cáo facebook thu thập thông tin khách hàng tiềm năng ngành bất động sản

Vì sao khách hàng sẵn sàng điền vào form này? Vì họ muốn nhận nhanh nhất các thông tin quảng cáo, hấp dẫn hơn là các chính sách chiêu thị, giảm giá và thiện chí hơn là mời tham gia sự kiện hội thảo.

Ưu điểm: Thu được thông tin, gián tiếp tăng fan cho page.

9 Kinh nghiệm lưu ý trong việc triển khai quảng cáo Facebook Ads trong ngành bất động sản hiệu quả

1. Bất động sản là cuộc chơi dài hạn, đừng đem suy nghĩ ngắn hạn áp vào kể cả với quảng cáo bất động sản.

2. Áp dụng phễu, xây phễu và chuyển hoá thành lead => bỏ suy nghĩ 1 phát ăn luôn, nhiều phát mới thì data sẽ chất hơn.

3. Dự án bạn thuộc nhóm nào: căn hộ giá rẻ, căn hộ cao cấp, đất nền hay nghỉ dưỡng => Khách hàng của bạn là ai và đi thông điệp gì
Vd: khách của bạn mua đầu tư thì thông điệp phải khác khách mua ở lần 1 và khách mua căn thứ 2

4. Khi Quảng cáo Bất động sản – Khách từ các kênh khác nhau có nhu cầu đọc thông tin khác nhau. Re Marketing thì đừng bắt người ta đọc lại từ đầu.

5. Facebook nên chơi chung với các kênh khác để tăng hiệu quả. Sau khi có danh sách kh tiềm năng để sale chốt thì lookalike là 1 lựa chọn không tồi.

6. Facebook Lead ads tốt nhất nên dùng để re-marketing. Nếu kiếm khách mới thì phải có 1 vài câu hỏi lựa chọn trên form để lọc khách. Nếu không dễ bị dính khách không liên lạc được hoặc khách không biết dự án ==> tỉ lệ chốt từ lead này sẽ ko cao dễ làm sale nản.

7. Suy nghĩ làm sao gom khách hàng tiềm năng lại để sau đó Re. Hay nói cách khác là suy nghĩ xem Khách Hàng của bạn thích đọc gì rồi sao đó viết những bài về Chủ đề đó để gom Khách hàng lại. Với việc này bạn sẽ rất chủ động trong việc tìm kiếm Khách hàng.

8. Riêng cho bộ phận marketing: Hỏi thiệt là các bạn từng xuống dự án chưa? Đi xem các dự án khác cùng phần khúc trong bán kính 2-3km xung quanh chưa? Có tham gia event mở bán nhiều chưa? Có bao giờ bỏ vài ngày ngồi nói chuyện với sale và End user chưa?

9. Tích hợp Sale – Marketing – CRM để nắm tình hình khách hàng. Nên Chia Khách hàng thành nhiều tình trạng như: Mới – Đã gọi – Hẹn – Gặp – Cọc – Mua bán… giúp bạn nắm được hiểu quả khi quảng cáo Bất Động Sản tốt hơn.

Chipheo
NGHỊ SEO
https://nghiseo.net

Tôi rất thích đọc sách nghe nhạc, thích nấu ăn, xem đá bóng và chơi thể thao, thích viết Blog ...
Kim chỉ nam:” Biển học mênh mông lấy chuyên cần làm bến - Mây xanh không lối lấy chí cả dựng nên”.

BÌNH LUẬN

CÁC ĐỐI TÁC TỪNG HỢP TÁC VỚI CHIPHEOSITINH