Banner

Bài học Công và Thủ trong công việc kinh doanh

chipheositinh 19/04/2018 1363 Views

Đây là những bài học trong kinh doanh, tất nhiên không ai có thể áp dụng hết và hoàn toàn, nhưng trong cuộc sống chúng ta luôn luôn phải cố gắng học hỏi dù bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Hi vọng chúng ta sẽ áp dụng được những bài học dưới đây trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Bài học đặc biệt về : CÔNG VÀ THỦ TRONG CÔNG VIỆC KINH DOANH CỦA CHÚNG TA:

HLV Sir Alex Feguson và đội hình vĩ đại nhất Manchester United

Trước khi chia sẻ đến vấn đề công thủ trong kinh doanh nó quan trọng như thế nào. Tôi muốn lấy ví dụ về sự thành công của Manchester United dưới triều đại của HLV Sir Alex Ferguson. Một trong những số ít HLV được cả thế giới ngưỡng mộ vì sự thành công mà ông đã làm được tại đội bóng Manchester. Có những lúc thăng lúc trầm nhưng với triết lý của ông những giai đoạn thành công của Manchester United đều sở hữu 2 yếu tố cốt lõi nhất là Sắc trong Tấn Công và mạnh trong Phòng Thủ. Ông đã gây dựng nên 1 đế chế, 1 thương hiệu MU nổi tiếng trên toàn thế giới từ sự khốn khó và bét bát của câu lạc bộ ngày ông đến nhận chức vào năm 1986.

Năm tháng thành công vang dội của MU gắn liền với những hào thủ xuất sắc trong tấn công và vô cùng mạnh mẽ trong phòng thủ. Cùng lối chơi nhiệt huyết máu lửa và đầy đẹp đẽ sexy cho người xem. Giờ đây, tôi xin đi về chủ đề chính là vận dụng sự quan trọng của “Công và Thủ” trong kinh doanh như thế nào ?

Chúng ta chính xác là đang xây 1 doanh nghiệp. Có 4 thứ này gọi là TỨ DIỆN KINH DOANH quan trọng nhất trong một doanh nghiệp ta cần phát huy nó lên:
1. Bán hàng
2. Marketing
3. Chăm sóc khách hàng
4. Quản lí (công việc, người (Bản thân và Hệ thống) và cả tiền)

Marketting giống như tiền vệ thiết kế bóng ấy. Bán hàng là tiền đạo. Nếu mkt yếu thì giống như tiền vệ ko thiết kế được bóng cho tiền đạo.
Vậy thì tiền đạo lấy gì mà bán?

Nếu tiền đạo dứt điểm yếu
Giống như chốt khách yếu
Thì mkt làm tốt cũng như không.

Điểm giới hạn của ngành Network marketing là 1 người vừa phải làm marketing và bán hàng. Họ phải tìm hiểu, thiết kế nhu cầu cho khách, phải tìm ra Khách hàng mục tiêu….rồi làm cả bán hàng. Tuy nhiên nếu thành công thì 2 kĩ năng này NÉM Ở ĐÂU CŨNG CÓ ĐẤT SỐNG – DỤNG VÕ & TRỌNG DỤNG! SURE!

Doanh nghiệp cần chú trọng: Marketing và bán hàng là CÔNG. Công có thể ghi bàn nhưng doanh nghiệp vẫn không thấy thành quả đâu.

Lí do vì ta không giỏi THỦ.

Chăm sóc Khách hàng là THỦ.
Quản lí công việc hàng ngày, tuần, tháng…, nhân lực (bản thân và đội nhóm) và tiền là thủ .
Lãnh đạo là thủ…

Hãy hài hoà và nhịp nhàng cả công và thủ để xây dựng cho mình 1 doanh nghiệp vững bền!

Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng

  • Điều gì tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của mỗi con người ?
  • Tại sao một số người có được thành công, hạnh phúc và một số người khác chỉ sống là để “tồn tại”?
  • Tại sao rất hiếm người chịu phấn đấu và tập trung phát triển mục tiêu của bản thân ?
  • Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng một ngày,chúng ta bình đẳng về mặt thời gian,vậy tại sao có những người thành công hạnh phúc,giàu có và có những người luôn thất bại trong cuộc sống ?

NẾU như bạn đang…

  • Tìm một sự đột phá để nâng cuộc sống lên tầm cao mới.
  • Muốn phát huy khả năng của bản thân để thành công
  • Cảm thấy bị kiềm hãm bởi những thói quen, niềm tin giới hạn hay những trải nghiệm trong quá khứ.
  • Muốn khám phá lại niềm đam mê và sống hết mình vì nó.
  • Muốn trở thành nhà lãnh đạo thu phục nhân tâm.

Xin tặng bạn những bí quyết thành công này !

mô thức thành công

SƠ ĐỒ VỀ TƯ DUY THÀNH CÔNG

sơ đồ tư duy thành công

Bài học số 1:

Quạ thấy chó ngậm khúc xương quá ngon, bèn đánh liều lao xuống mổ vào đầu chó. Bị bất ngờ, chó bỏ chạy để lại khúc xương. Quạ ngoạm lấy khúc xương nhưng nặng quá không tha nổi. Chó, sau khi hoàn hồn, thấy kẻ tấn công chỉ là con quạ nên quay lại táp một cú, quạ chết tươi.

Bài học kinh doanh rút ra: Đừng cố chiếm thị trường khi bạn đã biết mình không giữ được nó.

Bài học số 2:

Ba con thú dữ là sói, gấu và cáo thay nhau ức hiếp đàn dê. Dê đầu đàn bèn nói với cả bầy: “Ta nên mời một trong ba gã sói, gấu hay cáo làm thủ lĩnh của chúng ta”. Cả đàn dê bất bình, nhưng ba “hung thần” nghe tin này rất mừng. Thế là chúng quay sang tranh giành nhau quyền lãnh đạo, cuối cùng cáo dùng bẫy hại chết được sói và gấu. Nhưng rồi một mình nó không còn ức hiếp đàn dê được nữa.

Bài học kinh doanh rút ra: Hãy thận trọng khi nghe tin bạn sắp được làm sếp!

Bài học số 3:

Một lũ chuột trèo lên bàn định ăn vụng thịt, không ngờ lại khiến con chó nằm cạnh bàn thức giấc. Chúng bèn dịu ngọt thương lượng với chó:

– Nếu anh im lặng thì bọn tôi sẽ chia cho anh một miếng thịt.

Chó nghiêm mặt, từ chối thẳng thừng:

– Bọn mày mau cút đi! Bà chủ thấy thịt mất thì chắc chắn sẽ nghi ngờ ta.

Lúc đó, thì ta lại trở thành miếng thịt trên bàn chứ trả chơi!

Bài học kinh doanh rút ra: Đừng hợp tác với kẻ muốn lật đổ bạn. Khi họ hứa cho bạn một chút lợi ích, thì sau đó bạn mất rất nhiều thứ.

Bài học số 4:

Có một người chăn cừu quyết định đưa đàn cừu của mình lên sống ở phía bắc. Lúc đầu, khí hậu rất thích hợp cho đàn cừu, nên chúng sống rất phởn phơ, thoải mái. Cũng chính vì thế mà lũ cừu trở lên lười biếng.

Rồi mùa đông đến, nhiệt độ xuống rất thấp, khiến lũ cừu không thể chịu đựng nổi, nhiều con đã chết rét. Người chăn cừu rất lo lắng.

Anh ta suy nghĩ mãi, rồi đưa ra một giải pháp có vẻ liều lĩnh: thả vài con sói vào bầy cừu. Lúc này, bầy cừu cảm thấy tính mạng của chúng đang bị đe doạ nên không ngừng chạy chốn sự truy đuổi của bầy sói. Chính sự vận động ấy đã giúp chúng chống lại cái rét, và số cừu chết ít hơn trước đây khá nhiều.

Bài học kinh doanh rút ra: Có thể thấy, chính những mối nguy hiểm lại khiến chúng ta sống tốt hơn. Một công ty cũng vậy, chỉ có thể sống mạnh mẽ hơn khi luôn có ý thức về nguy cơ trong công việc để không quá chìm đắm trong thành công.

Bài học số 5:

Mèo đen mời sơn dương đến nhà dùng bữa. Sơn dương khoái lắm, bèn vác bụng rỗng đến chỗ mèo đen. Mèo đen đã chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh soạn: nào là thịt chuột nướng, da chuột chiên xì dầu, đầu chuột chiên dòn, chân chuột nướng… để thiết đãi.

Thấy sơn dương đến, mèo đen mừng lắm, vồn vã mời sơn dương ăn, và mình cũng ngồi ăn ngon lành.

Sơn dương cũng ngồi yên một chỗ, dù bụng đang đói cồn cào, vì nó chẳng hề hứng thú gì với mấy món này. Sơn dương ngập ngừng nói:

– Tôi không ăn thịt chuột bao giờ cả!

Nói rồi, sơn dương bèn ra ngoài vườn ngấu nghiến gặm cỏ.

Bài học kinh doanh rút ra: Nhu cầu của khách hàng rất phong phú. Nếu cứ đứng trên lập trường của bản thân để đánh giá khách hàng thì bạn sẽ không bao giờ thành công được đâu.

Bài học số 6:

Thấy Quạ ngồi trên cây cả ngày mà không làm gì, Thỏ con hỏi:

– Tôi có thể ngồi cả ngày mà không làm gì như anh không?

– Tất nhiên, tại sao lại không. – Quạ nói.

Vậy là Thỏ con ngồi dưới đất nghỉ ngơi. Bỗng nhiên, Cáo già xuất hiện, vồ lấy Thỏ và ăn thịt.

Bài học kinh doanh rút ra: Ðể được ngồi không, bạn phải ngồi ở vị trí cao, rất cao.

Bài học số 7:

Gà tây nói với Bò tót:

– Tôi muốn nhảy lên ngọn cây kia nhưng tôi không đủ sức.

– Vậy thì rỉa phân tôi đi. – Bò tót khuyên.

Gà tây mổ phân của Bò tót và thấy thực sự đủ sức để nhảy lên cành cây thứ nhất. Ngày tiếp theo, sau khi ăn một ít phân bò, Gà tây nhảy được đến cành cây thứ hai. Cứ thế đến nửa tháng sau, Gà tây đã lên tới ngọn cây. Không lâu sau đó, Gà tây bị một bác nông dân bắn rơi.

Bài học kinh doanh rút ra: Sự ngu ngốc có thể đưa bạn lên đỉnh cao nhưng không thể giữ bạn ở đó mãi.

Bài học số 8:

Chim non đang bay về phía nam để tránh rét thì bị đông cứng và rơi xuống một cánh đồng. Trong khi nó đang nằm đó thì Bò cái tới và phóng uế lên người nó. Trong lúc bị đông cứng vì rét, bãi phân bò lại làm cho Chim non thấy ấm lên và tỉnh lại. Nó cất tiếng hót vì sung sướng thì một chú mèo đi qua nghe thấy. Mèo tìm đến bãi phân bò, lôi Chim non ra rồi ăn thịt.

Bài học kinh doanh rút ra:

– Không phải bất cứ ai vấy bẩn lên bạn cũng đều là kẻ thù của bạn

– Không phải bất cứ ai kéo bạn ra khỏi chốn bẩn thỉu cũng có thể trở thành bạn của bạn.

– Khi bạn đang ở sâu trong chốn bẩn thỉu, hãy học cách im lặng.

Chipheo
NGHỊ SEO
https://nghiseo.net

Tôi rất thích đọc sách nghe nhạc, thích nấu ăn, xem đá bóng và chơi thể thao, thích viết Blog ...
Kim chỉ nam:” Biển học mênh mông lấy chuyên cần làm bến - Mây xanh không lối lấy chí cả dựng nên”.

BÌNH LUẬN

CÁC ĐỐI TÁC TỪNG HỢP TÁC VỚI CHIPHEOSITINH