Banner

5 cách khai thác Báo cáo Facebook Ads hiệu quả

chipheositinh 25/04/2017 1250 Views

Có một thời gian khi Báo cáo của quảng cáo Facebook là một “bí mật” giữa các Marketers có kiến thức. Còn những Marketers còn lại, khó có thể hưởng lợi từ bản Báo cáo này.

Nhưng từ khi Facebook thiết kế lại Ads Manager, Báo cáo quảng cáo đã trở nên “hữu hình” hơn. Và chắc chắn ai cũng nhìn thấy nó. Điều này có nghĩa là, bất cứ một Marketer nào cũng có thể nhìn thấy Facebook Report một cách hữu hình hơn.

Bây giờ, hãy cùng MediaZ điểm lại 5 cách mà các Marketers sử dụng để đọc Báo cáo trên Facebook nhé.

1.      Lọc theo Mục tiêu

Tôi đã từng gặp rất nhiều người chạy rất nhiều người sử dụng cách này, bởi họ phải chạy rất nhiều chiến dịch quảng cáo một lúc với rất nhiều mục tiêu khác nhau.

Nếu sử dụng cách này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các kết quả một cách rõ ràng hơn. Hiện tại, tôi từng chạy 1 quảng cáo Click to Website (Nhấp chuột vào Website) cho một trang web về đồ thời trang. Tôi cũng chạy 1 quảng cáo khác cũng liên quan đến đồ thời trang, nhưng mục tiêu quảng cáo là Tương tác của bài đăng, và tôi nhận thấy là giá quảng cáo nhấp chuột vào website cao hơn giá quảng cáo tăng tương tác bài đăng. Tất nhiên, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng nữa, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì thường là như vậy.

Tương tự, nếu tôi muốn so sánh các quảng cáo về tỉ lệ chuyển đổi trên website, tôi hoàn toàn có thể tiếp tục “lọc” bỏ những quảng cáo mà chỉ hướng tới mục tiêu lấy traffic. Còn rất nhiều Case Study khác nữa, nhưng tôi nghĩ là bạn hãy thử chạy vài quảng cáo, và sau đó tự so sánh kết quả cho mình xem sao. Hãy nhớ tách biệt các mục tiêu quảng cáo để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Báo cáo Facebook.

Để lọc được các mục tiêu khác nhau (bằng tay), bạn vào Ads Manager , chọn Filters (Bộ lọc) ở bên góc phải, rồi tiếp tục chọn Objective (Mục tiêu)

1Sau đó, chọn mục tiêu quảng cáo mà bạn muốn xem. Như bạn thấy thì bạn có thể xem bất cứ mục tiêu quảng cáo nào

Sau đó tiếp tục chọn Saved Filters (Lưu Bộ lọc) rồi chọn Had Delivery (Có phân phối)

2Bạn cũng có thể tạo một bản sao bằng cách chọn Metrics (Số liệu), tiếp tục chọn Impression (Tần suất) và nhập giá trị lớn hơn 0.

Bạn có thể chọn cả khoảng thời gian cho bộ lọc, ví dụ như 30 ngày gần nhất tính từ thời điểm hiện tại.

Và đây là thanh bộ lọc ở phía bên trái màn hình…

3Tiếp tục, nếu Chọn Column (cột – phía bên tay phải) và chọn Customize Columns (tuỳ chỉnh cột)

4Sau đó, lọc bỏ những cột mà bạn không muốn hiển thị đi (ở bên phía tay phải là những cột hiển thị)

5Sau khi hoàn thành công đoạn trên, hãy lưu Báo cáo để bạn có thể sử dụng lần sau bằng cách chọn biểu tượng Report (Báo cáo) ở ngoài cùng bên trái, và chọn Save New Report (Lưu báo cáo mới)

6Điền tên Báo cáo sau đó chọn Save (Lưu)

7Bạn có thể lặp lại tất cả các bước trên cho các mục tiêu khác. Và sau đó, bạn có thể dễ dàng xem các Báo cáo dựa trên các mục tiêu quảng cáo cụ thể.

2.      Lọc theo vị trí quảng cáo

Rất nhiều Marketers đặt ra nhiều giả định về các vị trí quảng cáo. Nhiều người cho rằng chỉ nên chạy quảng cáo trên bảng tin, nhưng liệu có đúng không?

Trong khi bạn có thể tạo quảng cáo dựa trên vị trí, thì bạn có thể chạy ở quảng cáo ở đâu cũng được, bảng tin, thiết bị di động hay cột phải đều tạo ra kết quả nhất định. Và bạn hoàn toàn có thể đọc bảng phân tích kết quả của từng vị trí quảng cáo. Hãy làm như sau

Trong phần Breakdown (bảng phân tích) bạn chọn By Delivery (theo phân phối) rồi chọn Placement (vị trí quảng cáo)

Chipheo
NGHỊ SEO
https://nghiseo.net

Tôi rất thích đọc sách nghe nhạc, thích nấu ăn, xem đá bóng và chơi thể thao, thích viết Blog ...
Kim chỉ nam:” Biển học mênh mông lấy chuyên cần làm bến - Mây xanh không lối lấy chí cả dựng nên”.

BÌNH LUẬN

CÁC ĐỐI TÁC TỪNG HỢP TÁC VỚI CHIPHEOSITINH